Bạn đang muốn mở đại lý gạo mà không biết bắt đầu từ đâu. Đây là 4 bước mở đại lý gạo bạn cần tham khảo kỹ.

(Tư vấn trực tiếp qua kênh Facebook: Gạo Sạch Gần Nhà)

Sau đây là 4 bước cơ bản mà nhiều đại lý gạo mới mở ra áp dụng tốt, bạn có thể tham khảo. Và tùy vào tình hình cụ thể của cá nhân mà có cách áp dụng hợp lý nhất!

  1. Nghiên cứu thị trường: đặc điểm dân số gần nơi kinh doanh dự tính. Địa điểm kinh doanh giao thông thuận tiện, gần chợ, công sở, trường học, bệnh viện, khu công nghiệp. Nghiên cứu các đại lý khác trong khu vực. Cách nghiên cứu để mở đại lý gạo: đi thăm hỏi, túc trực trước các đại lý gạo đó để đếm lượt đến mua. Xem xét những nơi có khả năng cung cấp sỉ lâu dài đã có đối thủ chưa, ví dụ như các quán cơm, nhà hàng… Vì đây là nơi đảm bảo cho cửa hàng gạo của bạn có thể duy trì trong thời gian chưa có khách lẻ biết đến nhiều.
  2. Dự trù kinh phí mở đại lý gạo: vốn lấy các mặt hàng gạo (gạo đặc sản, gạo thông dụng, gạo tấm, gạo nếp….); mặt bằng, chi phí giao hàng; chi phí marketing…. Nếu mặt bằng của bạn tốt, thì chi phí marketing sẽ nhẹ hơn. Còn nếu mặt bằng không được ở nơi mặt tiền, đông người qua lại, thì bạn nên dự trù thêm chi phí quảng cáo trên mạng như Vựa Gạo Việt Thương đang làm.
    Tùy vào mặt bằng và hình thức kinh doanh, mà số vốn dự trù sẽ khác nhau. Nhưng số vốn cần chuẩn bị thường nằm trong khoản 30 – 100 triệu đồng.
  3. Tìm nguồn gạo sạch, đảm bảo chất lượng: tìm kiếm thông tin nguồn lấy gạo giá gốc, căn cứ vào giá thị trường để tính ra giá bán tại khu vực kinh doanh. Khi mở đại lý gạo, để an toàn bạn nên tìm nguồn hàng ở nơi uy tín – có địa chỉ cửa hàng để được cung cấp gạo chất lượng. Vì thời gian đầu để khách hàng tin tưởng và làm mối với cửa hàng chúng ta đòi hỏi gạo phải ngon – chất lượng nhưng giá cả lại phải chăng. Đồng thời, thời gian đầu có thể bán chưa ra nhiều gạo, chưa nhận định được gạo nào bán chạy. Thì cần nơi cung cấp uy tín, để đảm bảo gạo để lâu mà vẫn không bị hư hỏng.
  4. Triển khai khi mở đại lý gạo:

Đăng ký kinh doanh: ban đầu bạn có thể bày ra bán thăm dò tình hình, nếu chính quyền có hỏi thì nói đang làm thủ tục để kéo dài thời gian. Sau thời gian, nếu thấy ổn, thì nên đăng ký kinh doanh dạng hộ cá thể. Việc đăng ký này nhằm giúp bạn có thể xuất đơn hóa đơn đỏ cho các tổ chức lấy số lượng lớn.

Bày trí cửa hàng: mua những vật dụng cần thiết như: cân, túi đựng gạo (5 kg,10 kg), thùng đựng gạo vá súc gạo, máy tính tay…., (tuyển nhân sự), triển khai phương án marketing….

Nhập gạo về, nhờ sự tư vấn của đơn vị cung cấp gạo mà có cách quản lý để nắm được đặc điểm các loại gạo một cách nhanh nhất để bán cho khách. Học hỏi cách quản lý sổ sách, các loại gạo bán chạy, không bán chạy…

(Nhà máy sản xuất – vựa gạo sạch Việt Thương – 4 bước mở đại lý gạo)

Đó là 4 bước cơ bản để bạn có thể mở đại lý gạo. Nhưng để thành công ngay trong lần đầu khởi nghiệp, các bạn cần một nơi cung cấp gạo với giá hợp lý nhất, chất lượng gạo tốt nhất để đảm bảo thu hút và giữ chân những khách hàng đầu tiên đến với cửa hàng gạo của các bạn.

Vựa Gạo Sạch Việt Thương là nơi cung cấp gạo cho các đối tác mở đại lý gạo Ổn Định, Giá Rẻ Nhất. Với kinh nghiệm hỗ trợ mở hàng trăm đại lý gạo trên TpHCM và toàn quốc, chúng tôi sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong giai đoạn đầu tiên khó khăn của việc mở đại lý gạo này.

Chúng tôi chuyên cung cấp gạo sạch cho các đại lý, hỗ trợ tư vấn về giá cả, các loại gạo, mặt bằng, thị trường, và các hình thức marketing hiệu quả….

Vựa Gạo Sạch Việt Thương luôn là địa chỉ uy tín cung cấp gạo sạch, không chất tẩy trắng, không dùng mùi hóa học; có nguồn gốc từ các tĩnh miến Tây cho các đại lý trên toàn quốc.

4 bước mở đại lý gạo 02

(4 bước mở đại lý gạo)

Mọi chi tiết xin liên hệ

Vựa Gạo Sạch Việt Thương

  • Địa chỉ: 9w Lạc Long Quân, P.5, 11, TpHCM

(vào hẻm 423 Lạc Lạc Long Quân, P.5, 11 khoảng 300m )

  • MST: 0313970422
  • Giao Hàng Miễn Phí: 0986783480 -08 3880 1990. Zalo: 0907524768
  • Liên hệ qua Facebook để được tư vấn: Facebook/GaoSachGanNha

Cơm ngon – Canh ngọt –Cả nhà vui

Bài liên quan: 

Gạo Giá Rẻ Từ Thiện:  Mua Gạo Từ Thiện Ở Đâu TpHCM Rẻ Nhất?

Gạo Lẻ:  Giá Gạo Hôm Nay Bao Nhiêu Tiền 1Kg Tại TpHCM?

Gạo Hữu Cơ Campuchia: Gạo Campuchia mua ở đâu TpHCM và giá gạo Campuchia

Tag: 4 bước mở đại lý gạo